Kiến Thức Cơ Bản

HOLD, SHINE, VOLUME, TEXTURE, PRE-STYLING, RE-STYLING... là gì?

Cập nhật: 31-03-2020 12:12:34 | Kiến Thức Cơ Bản | Lượt xem: 3198

Ưu nhược điểm của từng loại sáp sẽ được thể hiện bằng các thuật ngữ trên. Có rất nhiều anh em chưa hiểu hết về các khái niệm này nên mình sẽ giải thích 1 cách chi tiết nhất có thể nhé!

.

I. Hold (độ giữ nếp)

Hold chính là độ giữ nếp của 1 sản phẩm tạo kiểu. Đôi khi người ta cũng sử dụng thuật ngữ này để chỉ độ cứng khi sử dụng sản phẩm lên tóc, tuy nhiên độ giữ nếp thì chính xác hơn vì rất nhiều dòng sáp vuốt tóc cho độ giữ nếp cao nhưng khi sử dụng lên tóc thì vô cùng mềm mại. 

Hold (độ giữ nếp) chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi độ khô, ẩm của một sản phẩm tạo kiểu. Thông thường 1 con sáp vuốt tóc có xu hướng khô sẽ cho hold tốt hơn 1 con sáp có xu hướng ẩm. Khi review 1 sản phẩm sáp vuốt tóc người ta sẽ dùng thời gian để phân chia ra thành các độ Hold khác nhau như sau:

Light hold – giữ nếp nhẹ (4-6 giờ)

Medium hold giữ nếp trung bình, (6-12 giờ)

Strong hold hoặc Firm hold giữ nếp mạnh (12 - 24 giờ)

Extreme Hold hoặc Hard Hold chính là độ giữ nếp cực mạnh (lớn hơn 24 giờ)

II. Texture: (kết cấu tóc)

Sự liên kết của nhiều sợi tóc với nhau tạo thành 1 lọn tóc, sự đan xen, xếp chồng lên nhau của các lọn tóc này tạo nên kết cấu tóc (Texture). Nghe rối nhỉ, anh em xem hình bên dưới. Khoanh tròn màu đỏ chính là lọn tóc đan xen tạo nên 1 texture đẹp. 

 

Texture tóc của anh em phụ thuộc chính vào đặc tính của sáp vuốt tóc. Ngoài ra còn có các yếu tố khác như độ dài ngắn của từng sợi, độ cứng mềm, chỉa của tóc.

 

III Volume (Độ phồng của tóc)

Volume được hiểu ngắn gọn là độ phồng của tóc, (nhiều anh em gọi là độ cao, độ cong của tóc)Hiện nay có nhiều kiểu tóc cần có độ phồng để tạo nên sự bồng bềnh cho mái tóc như Pompadour, Quiff, Side Part...

Các yếu tố cần thiết để tạo ra độ phồng cho mái tóc gồm có: kỹ năng sấy tạo kiểu, sáp vuốt tóc, độ mềm và cứng tóc.

 
IV. Shine (độ bóng khi lên tóc)
Shine chính là độ bóng tóc của bạn sau khi sử dụng xong 1 sản phẩm tạo kiểu. Hiệu ứng bóng gồm 3 loại sau:
 Gần như không bóng (low-shine) , độ bóng trung bình (medium-shine), độ bóng cao (high-shine)
 
 
V. Re-Styling (Tạo kiểu lại).
Re- Styling chính là khả năng tạo kiểu lại sau 1 thời gian dùng sản phẩm lên tóc. Đơn giản là anh em tạo kiểu xong đội mũ bảo hiểm vào. Sau khi tháo mũ ra thì cần chỉnh sửa lại 1 chút cho về đúng form tóc ban đầu mà anh em đã tạo kiểu.
 
VI. Pre-Styling.
Pre-Styling là công đoạn đầu tiên khi bạn sử dụng các sản phẩm tạo kiểu với mục đích: nhằm bảo vệ tóc ở nhiệt độ cao khi sử dụng máy sấy, uốn, ép.. bên cạnh đó các sản phẩm Pre Styling cũng giúp tăng độ phồng cho mái tóc (volume), cho nhiều texture, và dưỡng tóc.

Trên đây là một số thuật ngữ hay gặp nhất hy vọng anh em sẽ hiểu được hết các khái niệm này. Đừng quên nếu anh em có câu hỏi gì thì gửi về cho mình qua fanpage hoặc website này nhé! Nếu mình biết sẽ giải đáp cho anh em!

Ấu Store
  • 47/34 Tản Viên, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
  • 0906.11.44.96
  • austorehp@gmail.com
  • https://myphamtocnam.com
Fanpage